Tin tức : Thi đua - Khen thưởng

Trường xây nhà tình nghĩa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng : 01-09-2015

Sáng nay 1/9, niềm vui đã đến với gia đình chú Nguyễn Đình Long (ba của em Thu Hiền) khi gia đình chú được nhận ngôi nhà nhân ái khang trang mà bao lâu nay cả gia đình mong muốn có tiền để xây cất.

Anh Bùi Hữu Hùng, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại ngữ Huế cho biết tổng số tiền xây ngôi nhà nhân ái là 110 triệu đồng. Trong đó phía đoàn trường hỗ trợ 60 triệu đồng và 50 ngày công cùng sự giúp đỡ của hơn 20 bạn sinh viên tình nguyện.

 

Ngôi nhà khang trang được đại diện Đoàn trường ĐH Ngoại Ngữ Huế kéo băng khánh thành.

“Tôi rất chân thành cảm ơn phía đoàn trường ĐH Ngoại ngữ Huế và đoàn thanh niên của phường Thủy Phương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã giúp đỡ, hộ trợ xây cất cho gia đình tui một ngôi nhà nhân ái này, chứ không mùa mưa sắp đến cái nhà cũ của gia đình tui không biết có chịu nổi không”, chú Nguyễn Đình Long xúc động nói.

 

Chú Nguyễn Đình Long chia sẻ cảm xúc khi nhận nhà nhân ái.

Được biết, ngôi nhà nhân ái được khởi công từ 15/7, đến 25/8 thì hoàn tất. Đây là ngôi nhà nhân ái có ý nghĩa nhân đạo với tinh thần lá lành đùm lá rách. Ngôi nhà có tổng thể 95 mét vuông gồm có đầy đủ phòng ngủ, bếp, phòng ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh khang trang sạch đẹp. Gia đình chú Long sẽ không còn sợ nước dột vào nhà như trước khi mỗi mùa mưa về.

 

Tất cả mọi người cùng thăm ngôi nhà nhân ái của chú Long.

 

Em Hiền vui mừng trong ngôi nhà mới.

Anh Chiến

Xem thêm...
Văn bản mới nhất
Thông báo