Tin tức : Thi đua - Khen thưởng

Bình Định: Tuyên dương 371 học sinh giỏi, xuất sắc

Ngày đăng : 03-09-2015

Năm học 2014-2015, tỉnh Bình Định vẫn tiếp tục dẫn đầu Vùng thi đua số 4 với 3 giải học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, 1 giải Nhì quốc gia tại nghiên cứu khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh trung học và nhiều em có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường đạo học năm 2015.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia

Năm học vừa qua, tỉnh Bình Định có 1.001 học sinh giỏi cấp tỉnh, 23 học sinh nhận Giải thưởng Quang Trung. Đặc biệt, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Bình Định có em Nguyễn Lê Vân, học sinh lớp 12 chuyên tiếng Anh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, với tổng số điểm 4 môn đăng ký xét tốt nghiệp là 36,75 điểm, đã trở thành một trong bốn thí sinh có tổng số điểm xét tốt nghiệp cao nhất nước.

Tại buổi Lễ vinh danh các em học sinh giỏi, xuất sắc của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng khẳng định: Trong thời buổi kinh tế hội nhập công tác phát hiện, bồi dưỡng đào tạo học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên của ngành giáo dục tỉnh. Ông Thắng đề nghị, ngành giáo dục của tỉnh cần quan tâm đặc biệt đến giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử - văn hóa, kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên nhất là đội ngũ giáo viên giỏi để thực sự nòng cốt ở từng bộ môn.

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Định thắp hương thông báo thành tích học tập của các em học sinh trước điện thờ ba anh em nhà Tây Sơn Tam Kiệt.

Phó Chủ tịch cũng chúc mừng, biểu dương thành tích học tập của các em học sinh, đồng thời ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và công lao to lớn của các thầy cô giáo đã có công lớn dạy dỗ, bồi dưỡng các em học sinh. Ông Thắng cũng mong muốn, sau khi thành tài, các em trở về cống hiến cho quê hương Bình Định, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Dịp này, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Bình Định đã trao 371 phần thưởng cho học sinh giỏi của tỉnh và 23 Giải thưởng Quang Trung cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Anh Chiến

Xem thêm...
Văn bản mới nhất
Thông báo