Thứ ba, 23/07/2019 12:55:11
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày: 23/11/2018

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

Một đời người – một dòng sông
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
Muốn qua sông phải lụy đò
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
Con đò trí thức thầy đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

      Hằng năm vào dịp lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, không khí của trường THPT Thới lai lại rộn rã hẳn lên với nhiều phong trào được diễn ra để khuyến khích tinh thần học tập và vui chơi của học sinh lập thành tích  cao để chào mừng ngày nhà giáo 20/11 như: phong trào hoa điểm 10, phong trào thi khoa học kỹ thuật, phong trào giai điệu tuổi hồng …Được các em học sinh tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi. Nó như một món quà lớn và rất ý nghĩa gửi tặng đến quý thầy cô.

    Đúng vào sáng thứ 3 ngày 20/11 trong không khí rộn ràng,  trường THPT Thới Lai đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/ 1982 – 20/11/2018). Tham dự buổi họp mặt với sự có mặt của toàn thể thầy cô giáo của trường, quý thầy cô đã nghỉ hưu, quý đại biểu , quý phụ huynh học sinh, cựu học sinh của trường và tất cả các em học sinh của 3 khối.

Mở đầu cho buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh học sinh của trường trình bày.

Tiết mục văn nghệ  của các em học sinh trong buổi lễ

Sau chương trình văn nghệ là bài diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam do Thầy Hiệu trường Nguyễn Hữu Định gửi đến buổi lễ.

Tiếp nối chương trình buổi họp mặt là bài phát biểu cảm nghĩ của giáo viên tiêu biểu của trường. Nói lên cảm nghĩ của nghề đối với mình đối với các em học sinh.  

Thầy Nguyễn Phú Phong Lưu tổ trưởng tổ Toán thay mặt giáo viên nói lên cảm nghĩ của mình trong ngày 20/11

Cùng với những dòng cảm nghĩ của giáo viên thì đại diện cho các em học sinh của trường cũng có bài phát biểu nói lên cảm nghĩ và tình cảm của các em giành cho quý thầy cô đáng kính của mình.

 Kết thúc buổi họp mặt là phần phát thưởng cho những cá nhân và tập thể của trường đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018

Giáo viên nữ của trường chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Tổ văn phòng chụp ảnh lưu niệm

   Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý thầy cô. Chúc các thầy cô luôn đủ tâm, trí và lực để ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa vì các em học sinh thân yêu!

                                                                       

Lê Thị Nga
Tin liên quan