Tin tức : Giáo dục THCS

Học sinh dân tộc thiểu số hòa cùng niềm vui trong lễ khai giảng

Ngày đăng : 09-09-2015

Tỉnh Đắk Lắk: Tại trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), ngay từ sáng sớm các học sinh đã rộn ràng trong bầu khí vui tươi chào đón Lễ khai giảng. Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng với 545 học sinh đều là các học sinh đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn tỉnh.

 

Học sinh đồng bào các dân tộc tại Đắk Lắk dự Lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: Thúy Diễm)

Tại buổi lễ, ông Y Phu Êban – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thay mặt đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân năm học mới, đồng thời gửi lời chúc đến quý thầy cô và học sinh nhà trường có một năm học mới nhiều thành công

 

 

 

Học sinh háo hức, phẩn khởi trong ngày tựu trường (Ảnh: Thúy Diễm)

Thầy Nguyễn Kim Anh – Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng đã đọc diễn văn khai mạc, báo cáo về những kết quả trường đã đạt được trong năm học vừa qua và đánh trống khai trường.

Trong năm học 2014 – 2015, trường đã đạt được nhiều thành tích với tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt 75%, học sinh xếp loại hạnh kiểm khá – tốt chiếm 99%, 1 học sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp quốc gia, 32 học sinh đạt giải Học sinh Giỏi cấp tỉnh, 6 học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Olympic khu vực phía Nam.

 

Đánh trống khai trường (Ảnh: Thúy Diễm)

Trong kỳ thì tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua trường có 171/174 học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT (chiếm 98,8%) – nằm trong tốp trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp cao nhất tỉnh Đắk Lắk, có 167 học sinh đạt điểm sàn vào đại học từ 15 điểm trở lên (chiếm 93,68%).

 

 

 

Nữ sinh các dân tộc thiểu số xinh xắn, vui tươi trong Lễ khai giảng. (Ảnh: Thúy Diễm)

Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơn đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2014. Trong năm học mới 2015 - 2016 trường sẽ triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp giáo dục đào tạo trong giai đoạn mới của cách mạng”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”.

 

Trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc (Ảnh: Thúy Diễm)

Cũng trong buổi lễ 15 học sinh đạt thành tích xuất sắc của nhà trường đã được trao học bổng khuyến học mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đắk Nông: Hơn 150.000 học sinh bước vào năm học mới

Đúng 7h30, đồng loạt các trường ở các cấp học bắt đầu buổi lễ. Năm nay, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, hơn 150.000 học sinh trên toàn tỉnh Đắk Nông nô nức tựu trường, chính thức bước vào năm học 2015 -2016.

 

Học sinh tại Đắk Nông trong ngày khai trường (Ảnh: Đức Cường)

Để chuẩn bị cho năm học mới, ngành giáo dục Đắk Nông đã có nhiều cố gắng, cải thiện chất lượng giáo dục, hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học như xây thêm các trường học mới, hoàn thiện hệ thống thư viện, tăng các đầu sách, chấm dứt tình trạng học sinh phải học ca 3..

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua toàn tỉnh có 5485 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh được công nhận tốt nghiệp là 4903 em, đạt 89,39% (tỷ lệ của cả nước là 91,58%). Trong đó, khối THPT có 4832/5328 thí sinh được công tốt nghiệp, đạt 90,69%; khối GDTX có 71/157 thí sinh, đạt 45,22%. Đặc biệt, có những lớp đậu đại học nguyện vọng 1 100% như lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Du (huyện Đắk Mil). Đây là kết quả đáng ghi nhận của ngành giáo dục, đặc biệt là ở một tỉnh nghèo và còn nhiều khó khăn như Đắk Nông.

 

Nụ cười tươi trong ngày tựu trường (Ảnh: Đức Cường)

Cũng nhân dịp khai giảng năm học mới, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đắk Nông (Agribank Đắk Nông) cũng tiến hành trao 10 bộ máy tính, hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất cho trường THCS Võ Văn Kiệt  (xã Nhân Đạo, huyện Đắk R’lấp). Tại trường THPT Phan Châu Trinh (huyện Cư Jút)

Năm học mới này, thầy và trò trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục  thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

Anh Chiến

Xem thêm...
Van bản mới nhất