Tin tức : Giáo dục THCS

Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa dự lễ khai giảng tại ngôi trường nhiều kỷ niệm

Ngày đăng : 05-09-2015

Trường THCS Xuân Cẩm nằm ở xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, một địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống hiếu học, những năm qua trường đã đạt được nhiều thành tích tốt, có nhiều học sinh giỏi, sau khi hoàn thành tiếp THPT đã thi đỗ vào những trường Đại học danh tiếng trên cả nước.

Có mặt tại trường vào dịp ý nghĩa này, PGS.TS. Hoàng Minh Sơn đã cùng các thầy cô giáo, các em học sinh tại đây ôn lại những kỷ niệm và truyền thống tốt đẹp của hai nhà trường. PGS.TS Hoàng Minh Sơn xúc động bày tỏ sự biết ơn tấm lòng của các cán bộ, các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh của trường, cũng như người dân địa phương nói chung, trong những năm kháng chiến chống Mỹ đã hết mình giúp đỡ các cán bộ, giảng viên, sinh viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội sơ tán về đây, góp phần giúp công cuộc đào tạo, nghiên cứu của trường cũng như của đất nước không bị gián đoạn. Thầy Sơn cũng vui mừng thông báo, huyện Hiệp Hòa đã có nhiều học sinh, sinh viên có thành tích tốt, đỗ vào ĐH Bách Khoa với điểm cao.

 

PGS.TS Hoàng Minh Sơn trao đổi với các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Xuân Cẩm

PGS.TS Hoàng Minh Sơn động viên các em học sinh của trường THCS Xuân Cẩm hãy tiếp nối truyền thống tốt đẹp của địa phương, nuôi dưỡng ước mơ trở thành những con người có ích cho xã hội, cho đất nước. Ông đặc biệt khuyến khích những bạn trẻ có đam mê kỹ thuật hãy phấn đấu học tập để vào học tại ĐH Bách Khoa, ngôi trường có nhiều sự gắn bó với Xuân Cẩm và Hiệp Hòa, để trở thành những kỹ sư, nhà khoa học giỏi, đóng góp cho nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam.

Theo ông Ngô Duy Thượng, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Cẩm, năm học 2014-2015 là năm học đáng tự hào của thầy và trò trường với thành tích 60/564 em học sinh đạt học sinh giỏi toàn diện, 47,52% em học sinh đạt loại khá, 38,83% học sinh trung bình. Trong đó, có 1 em học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, 4 học sinh giỏi cấp tỉnh, 64 học sinh giỏi cấp huyện và nhiều giải thưởng thể dục thể thao.

Với quyết tâm “Tận tâm, tận tụy, tận lực và hết lòng vì học sinh thân yêu”, trong năm học 2015-2016, nhà trường tiếp tục triển khai dạy và học theo chuẩn kiến thức và trường học mới của Việt Nam, không ngừng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp cho học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp...

 

Các em học sinh trường THCS Xuân Cẩm trong ngày khai trường

Tại buổi lễ khai giảng, Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 40 suất học bổng với trị giá 20 triệu đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập tại Trường THCS Xuân Cẩm.

Thay mặt Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư cho biết, trong năm học vừa qua, với sự giúp đỡ của Vingroup, phòng học máy tính của nhà trường đã phát huy hiệu quả, giúp 1 em học sinh đạt Huy chương đồng kỳ thi giải toán qua mạng.

“Ngày hôm nay, Ban Giám hiệu Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đem tới niềm vui cho các em, khi chia sẻ những mong muốn làm sao các em phát huy truyền thống hiếu học của một xã còn nghèo nhưng vươn lên trong học tập. Đây là tiền đề cho những năm tới khi các em bước chân vào các trường đại học, trong đó có trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học có nhiều tình cảm với xã Xuân Cẩm”, Tổng Biên tập Báo Đầu tư phát biểu.

Thông qua những món quà nhỏ là các phần học bổng, Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam mong muốn gửi các em lời cổ vũ động viên, mong muốn các em học sinh tiếp tục vươn lên đạt thành tích tốt trong những năm tới. “Mặc dù công việc làm báo rất bận nhưng Báo Đầu tư không quên góp phần trong nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, khuyến học khuyến tài, vươn lên xây dựng đất nước”, ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh và chúc Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh bước vào năm học mới có nhiều niềm vui, đạt nhiều thành tích dạy tốt, học tốt trong năm học mới này.

Anh Chiến

Xem thêm...
Van bản mới nhất