Tin tức : Giáo dục Tiểu học

Ngắm “thiên thần nhí” rực rỡ cờ đỏ sao vàng ngày khai giảng

Ngày đăng : 05-09-2015

 

Sáng nay (5/9), hòa chung không khí khai giảng trong cả nước, hàng trăm học sinh trường Tiểu học Giang Biên (quận Long Biên, Hà Nội) đã chính thức bước vào năm học mới 2015 – 2016 trong không khí vui tươi, phấn khởi. (ảnh: Xuân Thái)

 

Trao đổi với PV Dân trí, bà Hứa Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Giang Biên cho biết: Lễ khai giảng năm nay được thực hiện theo tinh thần hướng các em tới sự vui vẻ thoải mái và cắt bớt những thủ tục rườm rà, không cần thiết.

 

Lễ khai giảng năm học mới được gói gọn trong 1 giờ đồng hồ đã tạo cho các em học sinh, thầy cô cũng như phụ huynh thoải mái, vui tươi.

 

“Các con hãy chấp hành tốt luật an toàn giao thông, nhớ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện. Ngoài việc lễ phép, vâng lời thầy cô giáo, biết đoàn kết yêu thương các bạn, các con nên nhớ, luôn giữ sự lễ phép, tôn trọng với khách đến trường, với nhân dân xung quanh trường và nhân dân nơi cư trú. Mạnh dạn đề xuất những ý kiến và nói lên những ước mơ, nguyện vọng của bản thân với thầy cô giáo, các con sẽ nhận được sự hướng dẫn, khuyên bảo ân cần của các thầy cô”, Hiệu trưởng trường Tiểu học Giang Biên căn dặn.

 

 

Còn tại trường tiểu học Thành Công B, ngay từ sáng sớm đã rực rỡ sắc màu của những chùm bóng bay. (ảnh: Bảo Trung)

 

 

Tiết mục biểu diễn "Việt Nam ơi" của các em nhỏ khiến bầu không khí thêm rạo rực ngày khai trường.

 

Các em chăm chú theo dõi các tiết mục văn nghệ thay vì vất vả ngồi nghe các bài phát biểu như trước đây.

 

Chút lo lắng của cậu học sinh tại lớp mới.

 

...Nhưng nhanh chóng được xóa tan bởi những phần quà đầu năm học của nhà trường, giáo viên.

 

Các em nhỏ trường mầm non TD Kids (quận Bắc Từ Liêm, HN) cũng háo hức với cờ đỏ sao vàng trong ngày khai trường. (ảnh: Như Quỳnh)

 

Tại trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, HN), lễ khai giảng cũng diễn ra nhanh gọn, nhiều màu sắc trong sự thích thú của các em nhỏ.

 

Các em sinh hoạt tại lớp để gặp gỡ, trò chuyện với các bạn sau mùa hè đã qua.

 

Sự hồ hởi thích thú trên gương mặt em nhỏ.

 

Các em có nhiều thời gian vui chơi hơn trong ngày khai giảng "cái tiến" này.

 

Anh Chiến

Xem thêm...
Van bản mới nhất