Tin tức : Công nghệ thông tin

Apple lập kỷ lục doanh số 10 triệu iPhone 6, 6 Plus bán ra trong 3 ngày

Ngày đăng : 23-09-2014

Apple vừa đưa ra thông báo về doanh số của bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong 3 ngày đầu tiên sản phẩm được bán ra (từ ngày 19/9 vừa qua). Theo đó Apple đã tiêu thụ được hơn 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus, phá vỡ kỷ lục 9 triệu máy iPhone 5S và iPhone 5C bán ra trong 3 ngày đầu tiên vào năm ngoái. Con số này cũng đã phá vỡ kỷ lục mà iPhone 5 đạt được vào hai năm trước với 5 triệu máy bán ra.

“Doanh số của iPhone 6 và iPhone 6 Plus vượt quá sự mong đợi của chúng tôi vào dịp cuối tuần đầu tiên được bán ra và chúng tôi không thể hạnh phúc hơn”, CEO Tim Cook cho biết sau khi doanh số được công bố. “Chúng tôi muốn cám ơn tất cả các khách hàng của chúng tôi đã giúp phá vỡ kỷ lục cũ. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đáp ứng nhu cầu của người dùng càng nhanh càng tốt”.

Nhu cầu của người dùng với iPhone chưa bao giờ “hạ nhiệt” 
Nhu cầu của người dùng với iPhone chưa bao giờ “hạ nhiệt” 

Đây là một con số khá bất ngờ khi mà trước đó các nhà phân tích dự đoán Apple sẽ chỉ bán được khoảng  6,5 triệu máy. Sở dĩ các nhà phân tích đưa ra dự đoán này vì sau khi Apple trình làng bộ đôi iPhone mới, khá nhiều sự chỉ trích đã nhằm vào Apple khi iPhone 6 và 6 Plus không có thiết kế đẹp và có nhiều sự đột phá như mong đợi.

Trước đó Apple cũng đạt kỷ lục về lượng sản phẩm đặt trước khi Apple bắt đầu cho phép người dùng đặt trước sản phẩm từ ngày 12/9, với hơn 4 triệu đơn đăng ký đặt trước sản phẩm. Lượng người dùng đặt trước iPhone mới đông đến nổi khiến cho cửa hàng trực tuyến của Apple bị ngưng trệ trong hơn 2 tiếng đồng hồ sau khi mở cửa vì quá tải.

Doanh số lớn của bộ đôi iPhone mới cho thấy nhu cầu của người dùng đối với những mẫu smartphone màn hình lớn, là điểm cải tiến đáng chú ý nhất trên phiên bản iPhone 6 và 6 Plus. Trước đó, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra dự đoán doanh số của smartphone màn hình lớn với kích thước từ 4,5-inch trở lên sẽ còn cao hơn doanh số của laptop trong năm nay. 

Mặc dù Apple không công bố về doanh số chi tiết của phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus, các nhà phân tích dự đoán rằng iPhone 6 Plus sẽ có doanh số tốt hơn nhờ vào kích cỡ màn hình lớn hơn và cấu hình tốt hơn so với phiên bản iPhone 6.

Trên thực tế doanh số của iPhone mới hoàn toàn có thể cao hơn mức 10 triệu máy bán ra nếu Apple có thể bán ra sản phẩm đầu tiên ở thị trường Trung Quốc, thị trường quan trọng với lượng người dùng đông đảo, trong đó iPhone là một sản phẩm rất được yêu thích. Apple đã buộc phải dời ngày ra mắt iPhone mới tại Trung Quốc vì chưa được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý tại Trung Quốc

Sau khi ra mắt iPhone mới tại 11 quốc gia, Apple sẽ tiếp tục bán iPhone 6/6 Plus tại thêm 26 quốc gia vào ngày 26/9 tới đây và dự kiến sẽ có mặt trên hơn 113 quốc gia vào cuối năm nay.

Cổ phiếu của Apple đã tăng nhẹ sau khi doanh số của iPhone mới phá vỡ kỷ lục. Điều này cho thấy iPhone vẫn tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng”, đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong tổng doanh thu hàng quý và hàng năm của “quả táo”.

demo

Xem thêm...
Van bản mới nhất