Tin tức : Giáo dục Tiểu học

Nghệ An: Niềm vui ngày khai giảng với những ly sữa học đường

Ngày đăng : 05-09-2015

 

Học sinh tiểu học Nghi Thủy nhận “món quà niềm vui” TH true MILK học đường trong ngày 5/9.

Lễ khai giảng tại hơn 1.000 trường mầm non, tiểu học ở Nghệ An diễn ra gọn nhẹ nhưng không kém phần hào hứng. Và ngày khai giảng trước khi chính thức bước vào năm học mới của các em nhỏ nơi đây còn trở nên thú vị hơn khi khi nhận món quà tặng là hơn 400.000 ly sữa tươi sạch học đường của TH True MILK.

Thầy giáo Nguyễn Văn Siếu, Hiệu trưởng trường tiểu học Diễn Lộc (Diễn Châu, Nghệ An) chia sẻ, trẻ em nông thôn tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi còn rất cao. Trường tiểu học Diễn Lộc có 409 học sinh thì nhìn thực tế trên sân trường thì quá nửa là thấp còi so với độ tuổi, thậm chí có em lớp 1,2 mà chỉ nặng 13,14kg. Với sức vóc đó, chỉ học khoảng 30p là các em đã không thể tập trung.

Hiện nhà trường và phụ huynh có mua sữa nhưng chỉ dành cho trẻ học bán trú. “Nhiều em ở nhà cha mẹ cũng mua sữa cho uống. Nhu cầu sữa cho trẻ em hiện giờ rất nhiều, vì vậy việc uống sữa tập trung trong nhà trường theo tôi là cần thiết và được phụ huynh ủng hộ”.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Mai, Chủ nhiệm lớp 1C, trường Tiểu học Diễn Lộc (Diễn Châu) chia sữa cho các con.

Khi nghe thông tin trẻ em sẽ được hỗ trợ uống sữa 5 ly/tuần, nhiều thầy cô và cha mẹ rất vui. “Rứa là con được uống sữa tốt, mẹ đỡ được một phần chi phí, làm chi mà không vui”, chị Hồ Thị Hạnh, phụ huynh trường Tiểu học Nghi Thủy (TX Cửa Lò) chia sẻ.

Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ sự tin tưởng khi sản phẩm sử dụng trong chương trình là những ly sữa tươi sạch Học đường TH, dựa theo công thức được xây dựng bởi Viện dinh dưỡng Quốc gia cùng với sự tư vấn khoa học của Tiến sĩ Frank Wieringa – Chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Pháp, được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, được bổ sung vi chất dinh dưỡng tính toán một cách khoa học, chất lượng cao (Canxi, Sắt, Kẽm, Magie, I-ốt, Axit Folic và hỗn hợp Vitamin A, C, D & nhóm B…) giúp thúc đẩy chiều cao, tăng cường thị lực và khả năng tập trung, phù hợp với lứa tuổi học đường

Như vậy, những ly sữa học đường đầu tiên khởi đầu cho Chương trình an sinh xã hội mang tầm Quốc gia: Chương trình Sữa học đường đã được đón nhận nồng hậu ở Nghệ An.

 

Em Cao Thị Ngọc Ngân và Hoàng Mai Trang lớp 4b, trường tiểu học Diễn Lộc (Diễn Châu) cho biết các em thích sữa vị dâu và “mong ngày nào cũng được uống sữa ở trường”.

Trong năm học 2015-2016, quỹ Sữa học đường tỉnh Nghệ An sẽ hỗ trợ: tài trợ toàn bộ 100% chi phí sản phẩm đối với các học sinh mẫu giáo và tiểu học thuộc diện hộ nghèo, con em gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; tài trợ 50% chi phí sản phẩm đối với trẻ thuộc các gia đình thuộc hộ cận nghèo và tài trợ 30% chi phí sản phẩm đối với các học sinh còn lại để khuyến khích phụ huynh cho trẻ uống sữa tại trường.

Anh Chiến

Xem thêm...
Van bản mới nhất