Tin tức : Giáo dục THCS

Tưng bừng lễ khai giảng ở ngôi trường gần 100 tuổi

Ngày đăng : 05-09-2015

Năm nay lễ khai giảng của trường đổi mới với phần mở đầu là các màn biểu diễn nhảy cổ động của các học sinh trong trường. Điều này tạo sự phấn khởi cho hơn 1.500 học sinh có mặt tại trường.

 

Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong lễ khai giảng theo hướng đổi mới

Ngay sau phần chào cờ hát Quốc ca của học sinh toàn trường, lãnh đạo thành phố gồm Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn đã có nghi thức dâng hoa lên cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong.

 

Phần nhảy cổ động sôi động làm không khí lễ thêm vui tươi

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Dưới mái trường chuyên Lê Hồng Phong, nơi rất nhiều người trong chúng ta ngồi đây xem nó là mái nhà chung đã và đang nuôi dưỡng một thế hệ học sinh đầy tiềm năng. Cô muốn nhắc lại với các em “tiềm năng” chứ không phải “tài năng”. Chỉ cần một nửa trong số những cá nhân đầy tiềm năng ngồi ở đây sống hết tiềm năng của mình thì thế giới này sẽ tuyệt vời biết bao. Sự thành công của cá nhân các em sẽ làm nên sự thành công của ngôi trường chuyên Lê Hồng Phong. Trước thềm năm học mới, cô mong các em hãy suy nghĩ chín chắn để định hướng cho tương lai và hãy tin tưởng vào bản thân, nhất là các em lớp 12".

 

Niềm vui và tự hào của những học sinh mới tại ngôi trường giàu truyền thống

Tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng: “Trường chuyên Lê Hồng Phong có truyền thống yêu nước, hiếu học với gần 90 năm lịch sử, là nơi học tập của rất nhiều nhà cách mạng, nhà tri thức lớn của đất nước".

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đánh đống khai trường

Ông Hải nói thêm: “Học sinh trường ngày nay không chỉ học giỏi mà còn hát hay, chơi thể thao tốt và đặc biệt tích cực hưởng ứng nhiều hoạt động xã hội sôi nổi. Trường cũng là một trong những đơn vị đi đầu của phong trào học sinh nghiên cứu khoa học”.

Dịp này, Bí thư Thành ủy cũng nhắn nhủ với các học sinh: “Các em hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê; tự hào được học tập dưới mái trường đẹp, cổ kính với bề dày truyền thống vẻ vang. Các em hãy sống những ngày đẹp nhất của mỗi đời người, chủ động tiếp thu kiến thức với phương pháp phù hợp , tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống nâng cao kỹ năng, làm giàu hành trang vào đời để trở thành những công dân có ích. Tiếp tục cố gắng học tập, tự học thật tốt để tô thắm thêm truyền thống cho ngôi trường thân yêu này”.

 

Lãnh đạo thành phố trao tặng cờ thi đua cho hiệu trưởng trường

Trong lễ khai giảng đặc biệt này, không khó để bắt gặp những gương mặt rạng ngời của những học sinh học tại ngôi trường có bề dày lịch sử này. Em Nguyễn Ngọc Hồng Anh, học sinh lớp 10 Văn tâm sự: “Có mặt trong buổi lễ khai giảng theo hướng đổi mới, em thấy rất vui. Đặc biệt nghe lời nhắn nhủ của cô hiệu trưởng và xem các anh chị đi trước biểu diễn văn nghệ em thấy ngưỡng mộ. Các anh chị không chỉ học giỏi mà còn hoạt động phong trào rất tốt. Là lớp học sinh đàn em, em càng phải cố gắng học tập và tham gia phong trào.

Trước khi vào trường, em đã biết trường là nơi đào tạo rất nhiều người giỏi và người tài cho xã hội. Chính vì thế em và gia đình đều cảm thấy tự hào khi em được khoác lên mình chiếc áo mang tên ngôi trường Lê Hồng Phong này”.

 

61 học sinh giỏi được tuyên dương

Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Ngân, học sinh lớp 12 Toán thì có phần bâng khuâng khi sắp phải rời xa tuổi học trò. “Đây là lễ khai giảng cuối của đời học sinh, quản thời gian đẹp nhất của đời người nên em cũng có nhiều cảm xúc lẫn lộn vừa vui vừa muốn níu kéo lại thời gian ở mái trường phổ thông thân yêu này. Trải qua 3 năm ở ngồi trường này, thấy thành tích của các anh chị em thấy ngưỡng mộ và quyết tâm đạt kết quả tốt cuối năm học này”, Ngân bộc bạch. 

Tại buổi khai giảng, trường đã tuyên dương 61 học sinh được tuyển thẳng vào đại học và đạt kết quả cao vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Ngay sau phần lễ khai giảng, các học sinh tiếp tục tham gia phần hội với chủ đề sân chơi khoa học công nghệ.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tiền thân là trường trung học Petrus Ký được thành lập từ năm 1927, là một trong những trường có lịch sử lâu đời tại TP.HCM. Với gần 90 năm lịch sử, trường đã có biết bao thế hệ thầy cô giáo và học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường này.

 

Nụ cười của những nữ sinh trương Lê Hồng Phong

 

 

 

Anh Chiến

Xem thêm...
Van bản mới nhất